อาหารประจำชาติ


1.Kebab Kashkash อาหารจานเดียวซึ่งมีเนื้อสัตว์ในซอสมะเขือเทศ มีรสชาติเผ็ด 


 2.Harees เป็นอาหารอาหรับซึ่งผสมเกลือ เนื้อสัตว์และข้าวสาลี 




3.Shawarma  เป็นแซนวิชซึ่งห่อด้วยเนื้อแกะ เนื้อไก่ หรือบางครั้งใช้เนื้อวัว 



 4.Ghuzi เป็นอาหารจานเดียวซึ่งทำจากถั่ว ข้าวและเนื้อแกะย่าง




5.Falafel อาหารแบบยั่วน้ำลายนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในตะวันออกกลางและเป็นหนึ่งในอาหารได้รับความนิยมมากที่สุดใน ภาค ตะวันออกชาวอาหรับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น